Sụp mí bẩm sinh – Đừng nên quá lo lắng

0 comment

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, bất kỳ ai cũng mong muốn được sở hữu 1 đôi mắt sáng trong, lành lặn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu ai khi sinh ra đã mang trong mình 1 đôi mắt sụp mí thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện nay, tình trạng sụp mí có thể được loại bỏ 1 cách hoàn toàn chỉ bằng những kỹ thuật đơn giản.

Sụp mí bẩm sinh – Đừng nên quá lo lắng1

Sụp mí bẩm sinh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ

Nhận biết sụp mí bẩm sinh qua đâu?

Sụp mí bẩm sinh là hiện tượng sa xuống của mi trên thấp hơn so với mức bình thường, thông thường bờ mi trên phủ rìa cực trên của giác mạc 1-2mm. Sụp mí bẩm sinh không chỉ che lấp tầm nhìn mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Người bị sụp mí bẩm sinh thường buồn rầu, ánh mắt vô hồn kể cả lúc vui.

Sụp mí bẩm sinh – Đừng nên quá lo lắng2

Sụp mí bẩm sinh là hiện tượng sa xuống của mi trên thấp hơn so với mức bình thường

Theo các nhà khoa học, 19% số ca sụp mi có thị lực kém. Sụp mi có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như 3,5% các trường hợp sụp mi gây ra lác, loạn thị, 63,1% số mắt nhược thị do sụp mi có kèm theo tật khúc xạ. Sụp mí bẩm sinh có thể xảy ra ở 1 hoặc 2 mắt ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của nhiều người.

Khi nào nên phẫu thuật sụp mí bẩm sinh?

Sụp mí bẩm sinh – Đừng nên quá lo lắng3

Trẻ em từ 5-6 tuổi có thể chữa sụp mí bẩm sinh nếu chúng có thể hợp tác với bác sĩ

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, trẻ em từ 5-6 tuổi có thể phẫu thuật chữa sụp mí bẩm sinh nếu chúng có thể hợp tác với bác sĩ. Bên cạnh đó, có thể chữa sụp mí bẩm sinh được hay không còn phụ thuộc nhiều vào sức khỏe, phương pháp mổ, tình trạng thị lực, tư thế bù trừ của khuôn mặt. Có nhiều phương pháp phẫu thuật sụp mí khác nhau như: làm khoẻ chính cơ nâng mi bằng phương pháp rút ngắn cơ nâng mi trên; sử dụng các cơ lân cận hỗ trợ cho cơ nâng mi… Mỗi loại phẫu thuật đều có ưu, nhược điểm riêng và được áp dụng tuỳ các trường hợp cụ thể. Khi độ sụp mi ít, chức năng cơ nâng mi tốt thì kết quả phẫu thuật sẽ khả quan. Khi sụp mi nặng, chức năng cơ yếu thì kết quả đạt được thường kém.

Chữa sụp mí ở đâu hiệu quả và an toàn?

Sụp mí bẩm sinh – Đừng nên quá lo lắng4

Chữa sụp mí bẩm sinh tại Thẩm mỹ viện Kangnam

Chữa sụp mí bẩm sinh là nhu cầu cấp thiết của rất nhiều người với mong muốn có được 1 đôi mắt đẹp, tự nhiên và tràn đầy sức sống. Với sự ra đời của kỹ thuật chỉnh hình sụp mí bẩm sinh tại Thẩm mỹ viện Kangnam, mọi khuyết điểm trên đôi mắt của bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh được xem là kỹ thuật tương đối đơn giản. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sụp mí bẩm sinh được chia làm 3 mức độ, Ở mỗi mức độ khác nhau lại có những phương pháp điều trị khác nhau:

Mức độ 1: Mí mắt bị sụp xuống và che bớt 1 phần của đồng tử mắt nhưng người bị bệnh vẫn có thể nhìn ngang được.

Mức độ 2: Mí mắt bị sụp xuống gần trung tâm đồng tử mắt. Người bệnh phải nhướn trán lên cao, ngước mặt để nhìn thấy mọi vật

Sụp mí bẩm sinh – Đừng nên quá lo lắng5

Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh đảm bảo an toàn, hiệu quả cao

 Tiến hành phương pháp treo mí mắt với cơ trán (Treo cơ nâng mi) bằng các chất liệu sinh học như: chỉ nilon, silicon…. Bác sĩ sẽ tạo 2-3 điểm nhấn trên mí mắt rồi dùng chỉ tạo thành ròng rọc để nâng cơ mí mắt. Những vết đính này rất nhỏ, vì vậy sẽ không để lại sẹo sau phẫu thuật.

Biến chứng sau chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Không cân đối 2 bên mí mắt, bờ mi không đều, hàng lông mi vểnh quá so với bên không mổ, hở nhãn cầu khi ngủ…… Vì thế, sau khi phẫu thuật sụp mi, bác sĩ và bệnh nhân cần theo dõi chặt chẽ và có hướng điều trị kịp thời nếu có biến chứng xảy ra. Hơn nữa, nên chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để ngăn chặn những biến chứng này.

Mức độ 3: Mí mắt bị sụp quá trung tâm đồng tử mắt, người bệnh phải mở to mắt hết cỡ, ngửa cổ ra đằng sau khi muốn nhìn thẳng.

 Tiến hành phẫu thuật cắt cơ mí mắt trên, bác sĩ sẽ cắt tạo thành hình ròng rọc và nâng mi treo lên trán.

Tại thẩm mỹ viện Kangnam, chỉnh hình sụp mí bẩm sinh được tiến hành theo 1 quy trình chuẩn dưới bàn tay khéo léo và con mắt thẩm mỹ tinh tường đảm bảo không gây xâm lấn, không để lại biến chứng, không để lại sẹo giúp bạn nhanh chóng có 1 đôi mắt trẻ trung, cân đối và khỏe mạnh.

Còn điều gì thắc mắc, bạn hãy đến trực tiếp thẩm mỹ viện Kangnam, các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn hoặc điền thông tin vào form đăng ký bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Sụp mí bẩm sinh – Đừng nên quá lo lắng trong Tin tức cắt mí mắt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN