Trang chủ Tin tức cắt mí mắt Cắt mí sau bao lâu cắt chỉ và cắt chỉ mí mắt có đau không? Bác sĩ trả lời!!

Cắt mí sau bao lâu cắt chỉ và cắt chỉ mí mắt có đau không? Bác sĩ trả lời!!

1. Sau cắt mí bao lâu thì cắt chỉ?

Thông thường, sau phẫu thuật cắt mí mắt khoảng từ 7 ngày, bạn đã có thể quay trở lại bệnh viện để tiến hành cắt chỉ. Theo chỉ định của bác sĩ chuyên sâu cắt mí, đây là khoảng thời gian phù hợp nhất để tiến hành cắt chỉ vì lúc này, vết mổ đã khô và lành hẳn, mắt cũng giảm sưng hơn. Các dụng cụ y tế được dùng để cắt mí đều đã được khử trùng để đảm bảo an toàn nên sẽ không để lại sẹo hay biến chứng cho mắt.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cơ địa không tốt, thời gian hồi phục cũng như lành thương bị kéo dài, lúc này bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định về thời gian cắt chỉ phù hợp cho bạn.

Cắt mí bao lâu thì cắt chỉPhẫu thuật cắt mí mắt là tiểu phẫu đơn giản thường được chỉ định cắt chỉ sau 7 ngày

Sau cắt mí, mắt có thể sưng bầm nhẹ trong 2-3 ngày đầu (tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người) ngày đầu, từ 5-7 ngày sau bạn uống thuốc, vệ sinh vết thương theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì mắt sẽ dần lành.

2. Cắt chỉ mí mắt có đau không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, cắt chỉ sau cắt mí mắt cũng giống như cắt chỉ cho các phẫu thuật thông thường hoàn toàn không đau như nhiều người lầm tưởng.

Thời điểm cắt chỉ là mắt đã liền da hẳn vết thương nên gần như không có cảm giác đau hay khó chịu nào.

Chỉ thẩm mỹ được dùng trong phẫu thuật cắt mí là là loại chỉ y tế chuyên biệt được thiết kế với cấu trúc rất mỏng khá an toàn với vùng da mí mắt. Dựa trên nghiệp vụ chuyên môn, các bác sĩ sẽ khéo léo nhẹ nhàng cắt bỏ sợi chỉ mà không gây đau đớn.

Hơn nữa, đường mổ cắt mí rất mảnh nhỏ, hạn chế quá trình xâm lấn quá sâu nên vết khâu rất nhỏ khi cắt chỉ sẽ ít đau hơn.

Cắt chỉ có đau không Cắt chỉ mí mắt có đau không là một trong những vấn đề lo lắng của nhiều khách hàng

!Lưu ý sau khi cắt chỉ mí mắt:

Sau khi cắt chỉ xong, mắt sẽ bắt đầu ổn định hơn. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên bạn một số vấn đề cần kiêng khem sau khi cắt chỉ để mắt nhanh lành và đạt kết quả tự nhiên.

  • Trong 1 tháng đầu, bạn nên kiêng ăn một số loại thực phẩm như rau muống, thịt bò, đồ nếp, hải sản…
  • Giữ vết thương khô thoáng, sạch sẽ
  • Tránh đụng chạm mạnh vào vết mổ trong tuần đầu

3. Cắt mí mắt sau bao lâu thì đẹp?

Nếu bạn chăm sóc vết mổ và thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì khoảng 5-7 ngày, mí mắt đã dần phục hồi và ổn định. Sau khoảng 7-10 ngày ( phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người), mí mắt sẽ dần đẹp tự nhiên như chưa hề tác động bởi dao kéo, không lộ sẹo, không có dấu tích của sự can thiệp thẩm mỹ.

Cắt mí bao nhiêu ngày thì cắt chỉ

Sau khi cắt chỉ mí mắt nên làm gìCắt chỉ có đau ko

(➦ Xem chi tiêt: Việt Kiều Singapore “lột xác” sau phẫu thuật cắt mí mắt )

Tuy nhiên, sự thành công của một ca cắt mí mắt chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, hỗ trợ thiết bị máy móc, cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật có đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ hay không. Do đó để có được kết quả cắt mí hoàn hảo, bạn nên lựa chọn địa chỉ cắt mí uy tín và tái khám 1-2 lần theo lịch hẹn của bác sĩ để có thể theo dõi tình hình kết quả cắt mí.

VIDEO Cận cảnh quy trình cắt mí mắt Plasma tại BVTM Kangnam

(  Xem thêm: Cắt mí mắt có để lại sẹo không? Nguyên nhân sẹo xuất hiện sau cắt mí)

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thời gian cắt chỉ mí mắt cũng như Cắt chỉ mí mắt có đau không? Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa qua Hotline 19006466 để được giải đáp mọi thắc mắc.