Trang chủ Tin tức cắt mí mắt Cách vệ sinh mắt sau khi cắt mí đảm bảo mắt nhanh lành, đẹp tự nhiên!!!

Cách vệ sinh mắt sau khi cắt mí đảm bảo mắt nhanh lành, đẹp tự nhiên!!!

1. Hướng dẫn vệ sinh mắt sau khi cắt mí đảm bảo mắt nhanh lành đẹp tự nhiên

Do là tiểu phẫu đơn giản nên sau khi cắt mí cần mất một khoảng thời gian để mắt có thể cắt chỉ, mau lành và ổn định lại như bình thường. Để mí mắt hoàn toàn ổn định thì thông thường chỉ cần 5-7 ngày, tùy vào cơ địa mỗi người cũng như cách tự chăm sóc có tốt hay không. Các chuyên gia cũng đưa ra một số lưu ý trong hướng dẫn vệ sinh mắt sau khi cắt mí khoa học và đúng cách nhất:

Cách vệ sinh mắt sau khi cắt mí mắtHướng dẫn vệ sinh mắt sau khi cắt mí đảm bảo mắt nhanh lành đẹp tự nhiên

– Sau phẫu thuật cắt mí, bạn sẽ được dán 1 miếng băng Urgo nhỏ trên đường mổ nhằm giữ mí mắt ổn định và tránh khỏi những tác động mạnh. Giữ miếng băng urgo 1 ngày sau phẫu thuật, sau đó gỡ băng urgo ra và dùng tăm bông thấm nước muối sinh chấm qua vùng mắt để tránh các nhiễm khuẩn cho vết mổ.

– Trong 5 ngày tiếp theo, bạn giữ cho vết mổ thật khô thoáng, có thể dùng gạc thấm nhẹ bề mặt vết thương cho khô, chứ không nên chà qua chà lại, khiến đường chỉ khâu khiến vết mổ lâu lành.

– Sau 1 tuần, bạn có thể sử dụng nước để vệ sinh (hoặc tốt nhất dùng muối sinh lí làm sạch vết thương. Nước muối sinh lí (NaCl 0,9%) có tác dụng ngăn chặn sự viêm nhiễm, thúc đẩy quá trình phục hồi mắt diễn ra nhanh hơn.

cách vệ sinh mí mắt

(Xem chi tiết: Đôi mắt của chị Linda Zang thay đổi như thế nào sau 1 tuần phẫu thuật cắt mí mắt)

2. Một số lưu ý khác trong chăm sóc sau cắt mí mắt từ bác sĩ chuyên khoa

– Từ 1 đến 2 ngày sau phẫu thuật cắt mí, mắt có hiện tượng sưng nề nhẹ. Đây là điều hết sức bình thường do phản ứng của cơ thể nên không đáng ngại. Do vậy, trong 24-48 h, bạn nên bọc đá vào túi nilông chườm đá tích cực hỗ trợ tích cực quá trình phục hồi, hạn chế sưng tấy và giảm đau.

cắt mí bao lâu thì rửa mặtPhẫu thuật cắt mí mắt là tiểu phẫu đơn giản nên mắt rất nhanh hồi phục chỉ sau 1 tuần

– Khi ra đường nên che chắn mắt cẩn thận, không cho mắt tiếp xúc với môi trường bụi bẩn nên thời gian đầu, bạn nên đeo kính chống bụi.

– Bạn tuân thủ uống thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn từ bác sĩ để giảm đau và chống các viêm nhiễm có thể xảy ra.

– Hạn chế động chạm, cọ xát mạnh lên vết mổ trong tuần đầu để tránh bị viêm nhiễm.

– Bạn nên đến tái khám tại bệnh viện theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa

cắt mí bao lâu thì được rửa mặt cách vệ sinh mắt sau khi cắt míHình ảnh kết quả khách hàng cắt mí mắt tái khám tại Bệnh viện thẩm mỹ KangnamVideo cách vệ sinh mắt sau khi cắt mí mắtVIDEO Khách hàng tái khám sau khi cắt mí mắt tại BVTM Kangnam

( Xem thêm phẫu thuật cắt mí mắt hết bao nhiêu tiền: https://thammymat.com.vn/cat-mi-mat-gia-bao-nhieu-tien-tai-kangnam/)

Nếu chăm sóc tốt thì mắt sẽ dần ổn định và đẹp lên một cách tự nhiên sau 2-4 tuần. Cắt mí mắt là phương pháp giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng chú ý vệ sinh mắt sau cắt mí đúng cách trong thời gian đầu  để đạt được kết quả tốt nhất sau phẫu thuật!

 

   Gửi câu hỏi để bác sĩ giải đáp miễn phí!

Gọi ngay: 19006466